ประโยชน์
- ล้างสารพิษที่ตกค้างในตับ ช่วยบำรุงตับ
- ลดอนุมูลอิสระที่เกิดเป็นเซลล์มะเร็ง
เห็ดชนิดเดียว มีประโยชน์ไม่มากเท่ากับน้ำเห็ด 3 อย่างมารวมกัน หรือ 3 อย่างขึ้นไป เห็นที่นำมาใช้ คือ เห็นที่กินได้ เช่น เห็ดหูหนูดำ เห็ดหูหนูขาว เห็ดหอม เห็ดฟาง เห็ดนางฟ้า เห็ดโคน เห็ดเข็มทอง ล้้างน้ำให้สะอาดก่อนนำมาปรุงอาหาร
เห็ด 3 อย่าง เมื่อนำมารวมกันประกอบอาหารแล้วจะได้โปรตีนจากเห็ด ที่ร่างกายดูดซึมไปใช้งานได้ง่ายที่สุด ง่ายกว่าเนื้อสัตว์ โปรตีนจากเห็ดจะไปสร้างกรดอะมิโน ที่บำรุงสมอง ปรับสมดุลของการสร้างเซลล์ใหม่ในร่างกาย ต้านการเกิดมะเร็ง ขจัดสารพิษ แต่ถ้าคนที่เป็นมะเร็งแล้วกินได้ แต่อย่าคาดหวังอะไร ควรไปให้แพทย์รักษาดีที่สุด อาหารตัวอื่นที่สามารถต้านอนุมูลอิสระได้ดีก็มีอีกมากมาย เช่น กระเจี๊ยบเขียว ลูกหม่อน ผักและผลไม้
น้ำต้มเห็ด 3 อย่าง ใช้ทำเป็นน้ำซุปปรุงอาหารก็ได้ แต่ไม่ควรนำเห็ด 3 อย่างไปผัดน้ำมัน ถ้าจะผัดควรใช้กะทิผััดแทนน้ำมัน เพราะกะทิเป็นไขมันที่ละลายในน้ำได้ และกะทิมีโคเลสเตอรอลฝ่ายดี มีประโยชน์ต่อร่างกาย
ขอขอบคุณหนังสือ กินเป็น ลืมป่วย
ตระกร้าเห็ด 3 อย่าง
มีคนที่มีไอเดียดีๆ นำเห็ด 3 อย่า่งมาจัดใส่ตระกร้ามอบเป็นของขวัญกันด้วย เห็ด 3 อย่างคงมีประโยชน์จริง และคงมีคนนิยมทานกันมาก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น