วันเสาร์ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2554

ขมิ้นชันสรรพคุณหลายประการ

ขมิ้นชันมีวิตามินเอ, ซี, อี เมื่อเข้าสู่ร่างกายแล้วจะทำงานพร้อมกันทั้ง 3 ตัว จึงมีผลทำให้ช่วยลดไขมันในตับ สมานแผลภายในกระเพาะอาหาร ช่วยย่อยอาหาร ทำความสะอาดลำไส้ เปลี่ยนไขมันให้เป็นกล้ามเนื้อ ต้านอนุมูลอิสระป้องกันการเกิดมะเร็งตับ สร้างภูมิคุ้มก้ันให้กับผิวหนัง กำจัดเชื้อราปนเปื้อนในอาหารที่กินเข้าไปแล้วสะสมในร่างกายเตรียมก่อตัวเป็นเซลล์มะเร็ง ช่วยขับน้ำนมสำหรับสตรีหลังคลอดบุตรได้ดี รองมาจากการกินหัวปลี

กินขมิ้นชันให้ตรงเวลาช่วงที่อวัยวะส่วนต่างๆ ของร่างกายเปิดทำงานในช่วงนั้นๆ จะได้ผลตรงกับประเด็นที่จะบำรุง หรือแก้ไขฟื้นฟูระบบของอวัยวะ กินเพียง 1 แคปซูล

กินขมิ้นเป็นอาหาร ไม่ใช่กินเป็นยา ใช้ขมิ้นปรุงอาหารบ้าง เช่น หุงข้าวก็ใส่ขมิ้นชันได้ ทอดปลาคลุกขมิ้นทำให้หอมน่ากินและยังมีประโยชน์ ขมิ้นจะช่วยย่อยไขมันจากน้ำมันที่ใช้ทอดปลาได้เป็นบางส่วน

กินขมิ้นแบบผงหรือแบบแคปซูล ควรเลือกซื้อจากผู้ผลิตที่มีมาตรฐานและสะอาดเชื่อถือได้ ไร้สารเคมี ไม่มีสเตรอยที่เกิดจากการอบแห้งด้วยความร้อนเกิน 65 องศา

ถ้ากินขมิ้นชันแบบผง 1 ช้อนชา ใช้ผสมน้ำ 1 แก้ว ขมิ้นชันจะไหลผ่านส่วนต่างๆ ของร่างกาย
- ผ่านลำคอ ช่วยขับไล่ไรฝุ่นที่ลำคอ ช่วยดูแลปอดให้หายใจดีขึ้น ลดความาชื้นของปอด
- ผ่านม้าม ก็ลดไขมัน และปรับน้ำเหลืองไม่ให้น้ำเหลืองเสีย
- ผ่านกระเพาะอาหาร จะรักษาแผลในกระเพาะอาหาร
- ผ่านลำไส้ ช่วยสมานแผลในลำไส้
- ผ่านตับ ช่วยบำรุงตับ ล้างไขมันในตับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น