หมี่ซั่ว เห็ดหอม เห็ดเข็มทอง เห็ดนางฟ้า อันนี้จะได้ประโยชน์จากน้ำซุปของเห็ด 3 อย่าง เคยได้อ่านมาว่าเห็ดนำมาปรุงพร้อมกัน 3 ชนิด จะได้ประโยชน์ต่อร่างกายมาก
ประโยชน์ของเห็ด 3 อย่างคือ
- ช่วยล้างพิษที่สะสมในตับ ทั้งจากอาหารและสารเคมี เช่น พิษจากสุรา สารตกค้างในเนื้อสัตว์ สารเคมีจากเครื่องสำอาง (ลิปสติกสีสด ยาย้อมผม)
- ช่วยล้างพิษพวกอนุมูลอิสระ ซีสต์ เนื้องอก มะเร็ง อัลฟาท็อกซิล ไวรัสตับอักเสบ สเก็ดเงิน
- ช่วยล้างไขมันในตับ
- ตับแข็งแรงขึ้น ทำงานได้ดีขึ้น ทำให้อารมณ์ดี การสร้างเม็ดเลือดแดงดี
จะถ้าใส่แค่นี้ก็จะไม่มีสีสัน ต้องเพิ่ม ข้าวโพดอ่อน ใบตำลึง ยอดคะน้า ต้นหอม คื่นช่าย จะได้มีสีสันและมีประโยชน์ด้วยนะ ไม่ต้องปรุงรสมากเพราะหมี่ซั่วมีรสชาติอร่อยอยู่แล้ว ปรุงเสร็จก็มีหน้าตาแบบเนี่ย เวลาทานก็ใส่พริกไทยหน่อย จะยิ่งอร่อย
หมดเกลี้ยง..ไม่ได้เททิ้งหรอกนะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น