วันอาทิตย์ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

กินเชอรี่ ป้องกันเบาหวาน

ซื้อเชอรี่มาทานเป็นผลไม้ที่อร่อยมากๆ รสชาติดีเปรี้ยวๆหวานๆ ทานมากไม่ได้เพราะว่ามันแพงไปหน่อย แต่ก็ดีเพราะไม่ว่าจะทานอะไรก็แล้วแต่ควรทานแต่พอประมาณ จริงมั้ย!


นักวิจัยของมหาวิทยาลัยรัฐมิชิแกน รายงานว่าพบสารเคมีที่มีอยู่ในผลลูกเชอร์รี่ มีสรรพคุณสามารถจะต่อสู้รับมือกับโรคเบาหวานได้อย่างเหมาะเหม็ง
คณะนักวิจัยได้รายงานอยู่ในวารสาร "เคมีด้านเกษตรกรรมและโภชนาการ" ของสมาคมเคมีแห่งอเมริกันว่า สารเคมีที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติในลูกเชอร์รี่ มีสรรพคุณช่วยลดน้ำตาลในเลือด ในผู้ป่วยโรคเบาหวานลงได้

โดยได้ พบจากการทดลองในห้องปฏิบัติการกับเซลล์ตับอ่อนของสัตว์ สารเคมีที่มีชื่อว่า "แอนโทรไซยานิน" อันเป็นรงควัตถุ สีม่วงแดงมีอยู่ในถุงของเหลวของพืช ทำให้ดอกไม้และส่วนอื่นๆของพืช เช่น เปลือก ผลมีสีม่วง และแดงตามไปด้วยนั้น ได้ช่วยให้มันสามารถผลิตอินซูลินได้เพิ่มสูงขึ้นได้อีกถึง 50%

นักวิจัยกล่าวว่า สารประกอบทางเคมีเหล่านั้น ยังแสดงให้เห็นว่า นอกจากจะช่วยป้องกันโรคเบาหวานได้ทั้ง 2 ชนิดแล้ว ยังจะช่วยควบคุมระดับกลูโคสในเลือดของผู้ป่วยได้อีกด้วย

สารแอนโทรไซยานิน ยังมีสรรพคุณเป็นตัวล้างพิษที่มีอำนาจ จึงมีประโยชน์ในการบำรุงสุขภาพเป็นอย่างยิ่ง ช่วยป้องกันโรคหัวใจและมะเร็งได้ด้วย.
ข้อมูลจาก หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

ผักผลไม้แทบทุกอย่างจะมีสรรพคุณที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ต้องเลือกให้เหมาะกับสุขภาพของตัวเองด้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น